Aug 2, 2011

Thạch dâu

Me.be có cái thói cực kì xấu...xấu ăn. Ngày bé, nếu thèm gì thì kiểu gì cũng nằng nặc đòi mẹ bằng được. Có lần còn bị ăn no ...lươn vì cái thói đó rồi. Giờ thì chả đòi được mẹ nữa nhưng cứ khi nào cái miệng nó thèm, là nó phát tín hiệu lên cái đầu, rồi cái đầu lại giục cái chân chạy xuống bếp, ép bằng được cái tay. Thế nên mới có chuyện 12h đêm ngồi ăn một mình "cho nó sướng", sau đó thì mới đi ngủ được.

Thèm gì thì khó chứ thèm thạch thì chỉ phải chịu đựng chừng 30' thôi.
065

Thế này nhé...


Nguyên liệu:
500ml nước lạnh
2tsp bột thạch Konnyaku
300-400ml siro dâu (Loại Siro dâu tây Đà Lạt đã ngọt sẵn)

Cách làm:
- Hòa bột thạch với 500ml nước, đun sôi.
- Đổ siro dâu vào nồi nước thạch, khuấy cho quện, để sôi lại rồi tắt bếp ngay.
- Trút thạch vào khuôn. Để nguội 1 chút rồi cho ngay vào tủ lạnh cho đông lại. 15' sau là chén được rồi đấy.
062

* Sau khi cho siro vào, nếm nhé để xem vừa ngọt chưa. Với me.be thì lượng siro này rất vừa. Nợ cái hình chai siro.


1 comment:

  1. Bài viết rất là hay, đọc rất thú vị, cám ơn bạn đã chia sẽ, cố gắng làm them vài blog hay nữa để mình vào xem nha
    >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
    Địa chỉ bán cây dâu tây tại TPHCM:
    Số 8 Tân Phong, Quận 7, TP.HCM - KDC Ven Sông, đường Nguyễn Văn Linh, ĐH. RMIT
    Mobile: 0902.306030 ( Ms. Hiền ) - Email: WebMarketing@Outlook.com.vn
    Xem chi tiêt : Cây dâu tây
    hoặc Cay dau tay

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails