Aug 2, 2011

Muffins với nho khô

Từ lúc lên cơn thèm, rồi lôi bột, bơ, trứng, sữa ra, rồi trộn, rồi nướng...tất cả trong vòng 45' đồng hồ, vừa xinh giờ đi đón con. Con về thấy bánh thì hào hứng lắm, ngồi tỉ mẩn bóc từng hạt nho...mời lại mẹ ("vì con thấy nó cứ dẻo dẻo thế nào ý")
096

Nguyên liệu: (cho 6 bánh)
1 trứng
75g bơ (quay chảy)
180ml sữa tươi
80g đường
160g bột mỳ đa dụng
2tsp baking powder
vani
chút muối
Nho khô (ngâm nước ấm cho mềm)

Cách làm:
- Rây bột mỳ + bột nở + đường vani+ muối.
- Đánh đều trứng + đường + bơ quay chảy + sữa.
- Dùng phới trộn đều 2 hh trên. Không trộn quá tay kẻo bánh bị chai.
- Xúc từng thìa bột vào khuôn muffin hoặc cốc giấy. Me.be chả còn cái cup nào nên cắt vuông mẩu giấy nến, xếp vào khuôn muffin luôn.
- Nướng bánh 170 độ, 25' hoặc đến khi tăm bánh thấy không dính.
080



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails