Jul 10, 2011

Bánh tiêu...sầu

Ngày chủ nhật, ngày nghỉ ngơi hiếm hoi vậy mà cũng không trọn vẹn. Nhiều cái ấm ức đến nỗi cơm cũng chả muốn động nhưng vì lỡ nhào bột từ tối hôm qua rồi nên đành phải chiên bánh nốt cho xong. Rút ra một điều rằng, khi ấm ức thì nên đi nhào bột. Cứ tưởng tượng cục bột là cái đầu "nó", tha hồ mà đập, và lại tưởng tượng viên bột là cái mặt "nó", tha hồ mà cán. Rồi mình sẽ chiên "nó" lên, cho sưng vều ra, cáu hơn nữa thì chiên cho "bén" luôn để cái bản mặt đen xì....
051

Bánh tiêu hôm nay cũng vẫn là bột pha sẵn hiệu Mikko, khác với lần trước, lần này tôi lại thấy bánh rất ngon. Hay là do tâm trạng nhỉ???!!!

Tỉ lệ bột thấy ghi thế này nhé:
321g bột mỳ
80g đường
4g muối
4g chất tạo xốp (chắc là phụ gia bánh mỳ)
180ml nước

Cách làm:
- Mượn anh BM, nhào bột rồi ủ trong 1.5h. (Lần này tôi nhào bột từ tối hôm trước, rồi bỏ vào tủ lạnh. Để đến 12h trưa hôm sau mới lôi ra làm mà vẫn hoàn hảo).
- Lấy bột đã ủ ra, chia thành từng viên cỡ 25-30g. Lăn đều qua vừng. Ủ tiếp khoảng 30' nữa.
- Dầu đun sôi khoảng 180 độ thì tắt bếp, nhanh tay cán bánh mỏng đều tròn chừng 0.5cm rồi thả vào chiên. Có khi cũng không cần dùng đến chày cán mà chỉ cần dùng tay kéo đều viên bột ra cho tròn và mỏng là được.
021
- Bánh sẽ phồng dần và nổi lên. Vớt bánh ra để ráo dầu.

Chất lượng bánh giống hệt, phải nói là y hệt bánh tiêu bán ở cổng siêu thị Big C.
Hãy thử nhé.

061

P.S: Dành một lời xin lỗi cho người phải đứng ở ngã ba đường. Biết là không nên làm cho ai buồn nhưng tình cảm con người không thể như cục bột, để nguyên thì khô, cho nước vào thì ướt, cán thì mỏng và chiên thì lại nở ra được....
Xin lỗi nhé....

1 comment:

  1. Chị ơi mua các loại bột làm bánh ở đâu, em tìm mà nhiều siêu thị không có????

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails