Jun 6, 2011

Và người ta đã yêu nhau như thế đấy

Hôm nay, cả nhà đến ăn tối ở nhà đồng nghiệp của bố A gừ. Chuyện trò quanh co thế nào mà lại quay sang hồi “sao cưới nhau”. À thì vì hồi đó, mẹ A gừ đưa bạn đi thử áo cưới, tức mình cũng mặc thử vài cái, thấy mê quá. Rồi giơ tay ra đếm ngón, mấy đứa bạn thân cứ rủ nhau cưới hết nên tự dưng cũng ham. Thế là về gọi điện cho “người iêu”, rủ nhau “kết liễu” đời single. Còn nhà kìa thì cả 2 cùng học bên Mỹ, mỗi người 1 thành phố, đến thăm nhau mất những hơn 4h đồng hồ. Tức mình, cưới quách cho xong việc. Và thế là cũng cưới.

Thế đấy, đôi khi người ta đưa ra một quyết định cho cuộc đời mình chỉ bởi những lý do chả ra sao. Có kẻ vì quá ham mặc 1 bộ áo cưới trắng tinh, có người vì tiếc tiền và tiếc cả thời gian cho những chuyến đi. Vòng vèo rồi cũng đã trở thành bố thành mẹ của 2 bạn này...
cats
Con cái lớn lên (mong lắm), mình trưởng thành hơn (cũng tốt), Bố mẹ già đi (sợ hãi thường trực). Cuộc sống cũng không đến nỗi thiếu thốn nhưng vợ chồng chả có mấy thời gian ngồi nhâm nhi với nhau 1 tách trà. Có quá không khi nói rằng mấy câu chuyện hàng ngày lại được thảo luận qua YM, Skype, SMS. Có thêm em Boong, bữa cơm tối hiếm khi trọn vẹn. Khi thì bố phải bế em để mẹ ăn trước, khi thì bố ăn trước để mẹ cho em ăn, A gừ lắm lúc trở thành “vướng cẳng” và bị mẹ hất sang bên ông bà ngoại. Những lúc vậy lại mong em lớn nhanh…nhưng rồi bố mẹ lại già đi….Cứ luẩn quẩn, luẩn quẩn. Bố A Gừ hôm nay đã phải thốt lên rằng “thiếu thời gian nghỉ ngơi đủ để hồi phục sau 1 tuần làm việc”. Công việc của bố dạo này đúng là quá tải, mẹ đôi lúc cũng quá tải với việc nhà. Không có người giúp việc, mẹ gần như lo từ A đến X, chữ Z còn lại là sự hỗ trợ của ông bà ngoại. Ông bà cũng yếu nhiều rồi, mẹ cũng không muốn phiền nhiều. Nhưng hình như sự vất vả khiến cho mỗi người thấy được giá trị của cuộc sống khi có nhau thì phải….

Có đúng không là “khổ trước, sướng sau”??? Nếu thật vậy thì nay đã sẵn sàng khổ để mai tỏ hơn rồi đó.

1 comment:

  1. Thue giup viec di may oi! Neu khong thi chang duong gian kho van con dai day. Viec nha nhieu qua cung stress lam. Viec gi phai kho the? Doi duco may ty, tan huong di chu?

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails