Jun 1, 2011

Bánh mỳ nho quế và sữa bắp

Bị con giai bé đánh thức từ 5h sáng. Dậy rồi đâm ra "ngại" ngủ lại, thế là ngồi xem phim. Mấy hôm nay trên kênh Phim Việt đang chiếu "Chuyện tình đảo ngọc" làm mình cứ mê mẩn. Cũng chả phải phim hay, hay là diễn viên xinh...mà là vì cái hòn đảo ngọc đó....Thèm được đi chơi, thèm được vũng vẫy biết nhường nào...

Vừa ngó ngó cái TV, vừa lọ mọ góc bếp. Đến 7h30 thì có 2 cái này có bữa sáng...
061

Sữa bắp:
200g bắp Mỹ
1l nước
Sữa đặc (hoặc sữa tươi + chút đường)

Cách làm:
- Cho ngô và nước vào máy làm sữa đậu nành. Bật máy chạy, 20' sau chỉ việc rót ra ly, thêm 1tsp sữa đặc là vừa ngọt.
056

Bánh mỳ nho quế
:
057

450g bột mỳ
250ml sữa không đường
20g đường
50g dầu ăn (hoặc bơ)
2tsp men nở
1/2tsp muối

Filling:
100g bơ thực vật
30g đường nâu
2tsp bột quế
Nho khô (ngâm nước ấm cho mềm)
=> Trộn đều bơ + đường + bột quế. Nho đã ngâm để riêng

Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy, nhào và ủ trong 1.5h.
- Lấy bột ra, đấm hết bọt khí. Cán bột mỏng khoảng 1cm
- Trét filling lên mặt bột, rắc nho cho đều rồi cuộn lại chặt tay.
- Dùng dao cắt thành 8- 9 miếng.
- Ủ bánh thêm 30' nữa cho nở gấp đôi.
- Nướng bánh 190 độ, 25'
068

Mùi bơ, mùi quế khiến cái bếp "điên đảo", đánh thức 1 kẻ cũng đang lơ mơ...

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails