May 20, 2011

Thạch xanh (Thạch lá găng)

087
Nhớ ngày trước (hơn chục năm có lẻ) ở đầu phố có 1 hàng bán thạch xanh cực ngon. Tôi và 1 đứa bạn mỗi lần vào ăn thì cứ phải 2 3 cốc là ít. Giờ chả còn hàng nào bán cái thứ quà rẻ quá này nữa, muốn ăn lắm mà chỉ có ngồi "ước" thôi.
Ước cả chục năm trời mà giờ này mới thành nổi...mua được bột thạch rồi, làm liên tục 3 4 ngày nay, vừa ăn vừa thi đua với Tào Tháo.

Nguyên liệu:
4tbsp bột lá thạch
1lit nước lọc (hoặc hơi ấm)
1 khăn xô hoặc túi lọc thật sạch

Cách làm
- Cho bột thạch vào túi lọc rồi ngâm trong tô nước lọc 1 lát cho nở.
- Vò thật kĩ túi bột thạch trong nước (dùng đôi đũa để vò cho sạch sẽ), đến khi thấy nước hơi sánh lại.
- Để nguyên tô thạch chừng 15' là đông đặc.
- Pha nước đường vừa ngọt, thả thạch và đá vào là ăn thôi.
094a
Làm rất nhanh nhé, chỉ chừng 5' vò bột. Phù hợp hoàn toàn với tiêu chí sống vội của me.be

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails