May 24, 2011

Bánh mỳ que - Stick bread


Cậu cả ốm, mấy ngày liền sốt li bì, chả ăn gì cả và còn bonus mẹ cả một rổ mè nheo.
Ra viện, vào viện, mẹ cảm thấy mình cũng dễ hóa điên. Ông bà ngoại về quê chưa lên, cả nhà ai cũng đi làm, vậy mà 1 tên thì èo èo khóc đòi bế, 1 kẻ thì ẽo uột "mẹ ơi, mẹ ơi".
035
Con khỏi ốm từ hôm qua nhưng nay mẹ vẫn cho nghỉ học để còn uống thuốc cho đủ toa. Mà khỏe thì lại đòi ăn. Mấy cái của cứng cứng giòn giòn này con rất thích...mẹ cũng thích nữa.
017

Công thức(Kiwisite)

Tôi dùng 1/3 công thức:
210g bột mỳ
120ml nước
15ml olive
1/2tsp muối
Vừng, lá thơm rắc mặt

Cách làm:
- Bột nhào và ủ trong 1.5h.
- Đập hết bọt khí, rắc lá thơm hoặc vừng rồi cán bột mỏng 1cm. Dùng dao cắt bột thành từng thanh dài, bề ngang khoảng 1cm.
- Vê tròn thanh bột thành hình que.
- Ủ thêm khoảng 20' cho bột nở.
- Nướng 200', 15' hoặc đến khi bánh vàng rộm.

007

2 mẹ con ra nhón cái, vào nhón cái, đến lúc ngồi post bài thì chả còn cái nào mà nhón nữa.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails