May 27, 2011

Bánh mỳ phủ cafe - Mamarotti

022

Thật ngưỡng mộ ông bố nào làm bánh cho con ăn để rồi nguyên thuỷ bánh đã có tên là Paparotti. Vậy nếu mẹ làm bánh thì có được gọi là Mamarotti không nhỉ.

Công thức (có sửa chữa cho phù hợp với khẩu vị sau khi tham khảo một loạt các bếp)
Cốt bánh mỳ:
250g bột mỳ
180ml sữa không đưòng
1tsp muối
20g đường
30g dầu ăn
2tsp men nở

Topping:
1 trứng nhỏ
40g bơ
40g bột mỳ
40g đường
1tbsp cafe hòa tan
=>Dùng máy đánh trứng đánh cho bơ và đường đều nhau. Từ từ cho bột cafe và bột mỳ vào. Bỏ vào túi bắt bông kem.
Filling:
100g bơ mặn (dùng bơ Tường An rất ngon)
20g đường
=>Bóp cho đường và bơ quện đều.

Cách làm:
- Cho toàn bột nguyên liệu phần cốt bánh vào máy nhào. Nhào và ủ bột trong 1.5h.
- Bỏ bột ra, đấm hết bọt khí rồi chia bột thành 8 phần.
- Ấn dẹp miếng bột, cho 1 phần filling vào giữa. Mí chặt lại rồi vê tròn.
- Ủ bánh khoảng 30'. Phủ topping.
- Nướng bánh 180 độ, 20-25'.

cats

Hương vị "rất giống" Paparotti đấy.

Bonus thêm 1 cái bánh mỳ nữa nhé, nằm rất ngoan cho mẹ nghịch ngợm
010



1 comment:

Related Posts with Thumbnails