Mar 20, 2011

Cộng và trừ

Mẹ làm bò sữa, ngày ngày vắt sữa ra để em Boong ti (chán lắm...hình như cái ti mẹ không được nõn nà hay sao mà cả 2 anh em đều chê quay quắt), A Gừ rất thích được ngồi giúp mẹ điều chỉnh máy vắt sữa. Đối với bạn ý thì việc này khó lắm ý, nào là ấn on/ off, và hay nhất là có 2 phím + -. Bạn liên tục hỏi mẹ "+" để làm gì và "-" để làm gì. Mẹ giải thích kĩ càng là 2 nút đó có chức năng tăng, giảm lực hút sữa. Ấy thế mà chỉ 2 tiếng sau, khi được ngồi "điều khiển" máy thì bạn ý kiểu gì cũng repeat câu hỏi đó.

Em Boong đã được 2 tuần tuổi, mẹ cho lên cân. Sau khi "trừ bì" thì còn lại 3400g. Vậy là em đã "+" được ~700g. Mẹ cũng đứng lên cân, "cả bì" thì được 53kg. Nhớ...trước khi bầu em, mẹ 51kg có lẻ (hồi đó, khủng hoảng tinh thần vì...béo), trước khi lên bàn mổ, mẹ 59kg. Ra viện, còn 55kg...vậy là mẹ cứ "-" liên tục thôi. Đấy là kết quả tất yếu của việc nuôi con bằng sữa mẹ và tích cực "đêm hôm".

Em Boong rất ngoan, "chưa" quấy đêm nhưng cứ 2 tiếng là sẽ in va out. Vậy nên 2 tuần nay (và chắc chắn sẽ còn bao nhiêu đêm nữa), mẹ không có nổi 1 giấc ngủ trọn vẹn nhưng mẹ không làm phiền đến ai và tự "+" thêm cho mình bao lo toan. (theo quan điểm của 1 người thì "con anh chị, anh chị phải tự lo". Ấy vậy mà chỉ có "chị" lo, còn "anh" thì được chị ưu tiên cho ngủ thật kĩ để sớm mai còn đi làm. Chưa kể, còn động viên anh hãy cứ đi chơi thể thao như bình thường, một mình chị cáng đáng được hết khi thấy anh cứ áy náy. Gái có công, chồng liệu có phụ không đây ta???). Cái này thì chỉ có thời gian mới kiểm chứng được, tuy nhiên, tình cảm gia đình thì chắc chắn được "+" thêm rất nhiều.

Cuộc sống như thế có khi là trọn vẹn đấy nhỉ. Ngoài cân nặng của mẹ ra thì cái gì cũng "+".

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails