Mar 2, 2011

Caramel cho bầu

ca1
Me.be tớ chả có cảm tình gì với cả trứng lẫn sữa. Ấy thế mà "tại vì" bầu bí nên họ hàng ở quê rồi các cô chú, cứ gặp là cho trứng. Cả 1 rổ trứng gà ta nõn nà cất trong tủ lạnh, ông ngoại thì ép lên ép xuống bắt ăn ngày 2, 3 quả trứng luộc. Ăn mà như tra tấn vậy vì cứ phải kè kè 1 cốc nước để tu ực cái cho trôi. Bố A gừ thì lại bảo "giá bố mang bầu hộ được", chả ngoa khi nói pháp danh của bố là "Thích Ăn Trứng".
ca2

Làm món này để giải quyết được cả 2 khâu là trứng và sữa. Mong sao Boong nhanh nhanh tăng cân em nhé.

Nguyên liệu:
-500ml sữa tươi không đường (hoặc 450ml sữa + 50ml kem tươi)
-5 trứng gà ta nguyên (nếu dùng trứng công nghiệp thì 3 lòng đỏ + 2 trứng nguyên)
-50 g đường
Cách làm:
- Thắng caramel: 30g đường + 20ml nước, cho vào chảo đun đến khi đường ngả màu cánh dán. Múc từng thìa đổ vào khuôn. Để chừng 2' là đường đông cứng. Chú ý, không cần láng đường đều khuôn vì khi nướng đường sẽ tự chảy.

- Hâm nóng 500ml sữa trong lvs trong 2'.
- Trứng quậy tan, rót từ từ sữa nóng vào trứng.
- Rây qua cho bớt lợn cợn.
- Rót vào khuôn. Nướng cách thủy (đổ nước ấm vào khay nướng, rồi đặt khuôn bánh vào), 120 độ, 30-40' (tùy kích cỡ khuôn), rãnh dưới.

Sản phẩm rất mềm nên đổ hơi mạnh tay là đã méo mó rồi. Tiện thể, me.be quảng cáo cho Truemilk, con giai bảo sữa này rất ngon đấy.

ca3






No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails