Jan 5, 2011

Xôi dừa hỏa tốc

a

Hình như bữa trưa nay hơi "quá đà" hay sao mà đến chiều muộn rồi mà cái bụng vẫn còn "đầy đầy". Nghĩ đến cơm chiều sao mà ớn cả không gian lẫn hoàn cảnh. Thế mà vì trách nhiệm cao cả vẫn cứ phải nấu, còn riêng mình thì tự chiều chuộng bản thân bằng cái này đây.

Nấu cực nhanh nhé. Chỉ 45' là được 1 tô xôi ú ụ cho cả mẹ, cả con, cả bà, cả cháu.

Nguyên liệu: 
300g gạo nếp
20g đường
100g dừa tấm (dừa tươi nạo thì ngon nhất, nhưng mà bất chợt lên cơn thèm thế này thì lấy đâu ra dừa tươi chứ)
50g vừng rang vàng (giã nát 1/2, còn 1/2 để nguyên hạt)
1tsp dầu ăn
chút muối

b

dừa + đường đã trộn đều và vừng xay

Cách làm:

- Ngâm gạo nếp trong nước nóng già khoảng 20-30'.
- Gạn nước đó đi, cho muối + nước nóng sấp mặt gạo. Nấu xôi trong lvs khoảng 10' tùy lượng gạo (2/3 thời gian đầu đậy nắp hộp, bỏ ra rưới 1tsp dầu ăn, sau đó mở nắp cho xôi khô mặt).
- Xôi chín, bỏ ra trộn đường + dừa tấm cho đều vào xôi. Cho lại vào lvs, quay thêm 2' nữa cho đường tan đều.
- Trộn vừng cho đều.

d

c
Lúc mẹ làm thì con giai đang xem Tây Du Ký, cái mỏ véo von "mùi gì như mùi muối vừng ý ông nhỉ???"

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails