Jan 26, 2011

Thịt bò khô xé sợi

c
Giá trị trường khoảng 400k cho 1 kg thịt bò khô ngon. Ngồi nhẩm tính thì me.be kết luận 1 điều rằng "không thể như vậy được" bởi vì để có chút lãi thì ít nhất cũng phải 500k/ 1kg cơ. Vậy thì ngoài hàng, người ta làm thế nào mà có cả loại 200k/1kg nhỉ???

Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò thăn/ mông (sản phẩm sẽ là 500g thịt bò khô. Khóc to luôn)
- 2tbsp nước mắm
- 1tbsp dầu hào
- 1tbsp nước tương
- 3tbsp đường
- 1tbsp ngũ vị hương
- 1tbsp bột hoa hiên (hoặc màu điều để có màu đỏ)
- 1 củ tỏi to
- 5 củ xả
- 10 quả ớt tươi/ hoặc ớt khô

Cách làm:
- Thịt thái miếng thật to, mỏng và dọc thớ.
- Tỏi + xả + ớt đập dập
- Ướp toàn bột gia vị trên vào thịt trong vòng 4 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh.
- Bỏ thịt vào 1 chảo to, rim to lửa cho thịt chín (không cần cạn nước).
- Gắp thịt ra đĩa cho ráo và nguội. Cho vào cối giã cho bung từng thớ thịt ra (như làm ruốc ý- việc này nhờ chồng là thượng sách đấy).
- Trút thịt đã giã vào chảo vẫn còn nước rim thịt vừa xong và đảo đều cho thịt hút đều nước đó. Đảo đều tay, lửa vừa cho đến khi thịt khô.
- Muốn thịt khô hẳn thì cho vào lò, sấy 100 độ trong 1h.
Giờ thì chén thôi..bia và chanh đã sẵn sàng rồi.

e

Cay thế mà có đứa cứ 1 miếng, 1 cốc nước và 1 cái khăn giấy ...lau nước mắt...

d

7 comments:

  1. Ngon qua, cam on chi. Ngay mai em se lam thu theo cong thuc nay!!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Làm luôn đi em. Sang tuần cận rằm là thịt bò kiểu gì cũng đắt lên. Cuối tuần chị cũng sẽ làm

      Delete
    2. tbsp là đơn vị j vậy chị ơi?

      Delete
    3. tbsp là đơn vị j vậy chị ơi?

      Delete
  2. Chi oi, neu minh lam xong san pham nay de trong tu lanh duoc bao lau

    ReplyDelete
  3. Nhà chị chỉ ăn trong 10 ngày đến 2 tuần là hết nên cũ
    ng k biết kịch kim đc bao lâu em ạ

    ReplyDelete
  4. 1tbsp = table spoon = 15ml em nhé

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails