Jan 26, 2011

Mứt đậu trắng

b
Món mứt duy nhất để chào mừng một xuân mới đang đến.

Nguyên liệu:

500g đậu trắng
300g đường cát
100g đường bột
Vani

Cách làm:

- Đậu trắng ngâm qua đêm cho ngậm đủ nước và nở to.
- Cho đậu + xíu muối vào luộc cho đến khi đậu chín nhưng không nở bung.
- Ngâm đậu với đường cho đến khi đường tan. Bắc lên bếp rim nhỏ lửa.
- Khi đường cạn hết thì cho vani vào, đảo đều cho thơm.
(Vì dùng ít đường nên mứt sẽ không có lớp đường dày cộp bọc ngoài hạt đậu đâu nhé. )
- Xóc mứt với đường bột để có lớp đường mỏng bám quanh.

Rốt cục, bịch mứt sau khi làm chả có "khách", vì ăn nó kiểu gì ý. Cột vào bịch, bỏ tủ lạnh, chờ mùa hè đến sẽ có món chè đậu trắng.

b


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails