Jan 26, 2011

Chúng tôi đang chờ....

...một con mèo con....


3/4 chặng đường đã đi qua. Con mèo này chả biết có "quỷ" như con "cún" kia không mà sao hành mẹ đến khổ.

4.5 tháng nghén ngẩm. Mẹ làm bạn với cái lavabo. Nói nghe dễ sợ quá. Nhưng đúng là thế. Bữa cơm có đến 2 lần ôm miệng chạy nhanh kẻo lại "phụt" ra nhà thì dọn chết mất. 4.5 tháng miệng nửa đắng, nửa chua và sợ mọi thứ.

Sang tháng thứ 5 cũng là lúc đồng hành với những cơn ho của bệnh viêm họng hạt mãn tính. Vì chả được thuốc thang gì cả nên chuyển thành viêm phế quản nặng và cả viêm xoang. Gần 8 tuần trời làm bạn với bác sỹ viện Tai Mũi Họng và thuốc kháng sinh. Nhắc đến lại thấy đau lòng vì dù mẹ biết là không nên dùng thuốc trong thời kì này nhưng ...không thể không.

Đến giờ, vẫn chưa trị dứt điểm được nhưng cũng đỡ đến 80%. Đợi lên bàn mổ, bác sỹ tiêm cho mấy mũi kháng sinh liều cao thì khỏi cả thể. Tinh thần rất AQ.

Và khi sang tháng thứ 8 là lúc tay chân bắt đầu tê nhức mỏi lung tung cả. Có hôm nằm giữ chặt cánh tay mà khóc. Thậm chí là không bước nổi, không nhấc nổi cái gì nữa. Nhưng cơn đau triền miên từ sáng đến chiều rồi lại từ đêm đến sáng. Và cái bụng, sao chả bao giờ thấy đói. Mỗi bữa ăn như là tra tấn, cố lắm được 2 lưng cơm.

Mẹ cố uống sữa, ăn bánh...gọi là cố vì cứ 1 miếng thì lại 1 ngụm nước cho nó trôi vèo cái. Chả còn đủ sức mà cảm nhận cái sự ngon.

Sang tuần 32 rồi, bác sỹ cảnh báo mẹ nên cẩn thận vì tiền sử sinh non cộng với hiện tượng dư ối. Thiệt mệt mỏi quá là mệt mỏi.

Mỗi lần thấy mẹ đau là A Gừ lại lao đến ôm mẹ, xoa bụng mẹ và bảo mẹ nhắc em ra nhanh lên, để bụng mẹ nhỏ lại, để mẹ đỡ đau. Mẹ cảm động lắm ý. Cả bố nữa, thấy mẹ trằn trọc, nước mắt vòng quanh là bố cứ cuống quýt cả lên.

Mèo con, dù mẹ chả ăn uống được mấy thì con cũng cố gắng hấp thụ hết tất cả nhé, đừng có ra sớm như anh Be. Mẹ mệt cũng được nhưng mẹ mong con hãy cứ nằm bên mẹ đủ tháng đủ ngày. Mẹ con mình, cả nhà mình cùng cố gắng nhé.

>

1 comment:

  1. I ѕavοr, гesult in I fοund just what I ωas having a lοok for.
    You've ended my four day long hunt! God Bless you man. Have a great day. Bye

    Feel free to visit my page: betvictor.com

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails