Jan 3, 2011

Bánh dừa tấm

b

Mong Tết, mong Tết quá chừng. Kế hoạch eo thon, dáng gọn đã và đang được lên kế hoạch từ bữa nay.
Làm ít bánh dừa tấm nhấp nháp ngày đông lạnh giá, cũng là cách tự an ủi mình rằng...Cố lên, cố lên, Tết đến nơi rồi.

Công thức
4 lòng trắng trứng
80g đường (có lẽ lần sau sẽ bớt đường vì ông ngoại kêu ngọt)
1tsp rượu Rhum (hoặc vani)
180g dừa tấm (tùy độ thẩm thấu của dừa mà có thể thêm 20g nữa)
1/4tsp cream of tarta

Cách làm:
- Lòng trắng trứng + đường + cream of tarta đánh bông cứng.
- Trút từ từ dừa tấm vào trộn đều. Sẽ có 1 hh dẻo
- Cho rượu Rhum/ vani vào trộn đều.
- Nặn bánh thành hình tròn như quả bóng bàn tí hon.
- Nướng 15', 150 độ. Lúc này bánh mới hơi khô bề ngoài và cũng chỉ hơi vàng rơm.
- Sấy bánh 100 độ, 60' thì giòn rụm cả trong lẫn ngoài.
Hôm nay, vẫn được nghỉ bù năm mới nên 2 mẹ con cho bánh vào sấy rồi đi ngủ. Tỉnh giấc là có bánh ngon ăn luôn.

c

a

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails