Dec 15, 2010

Giáng sinh sớm...Buche de Noel

5

8
Bánh mừng sinh nhật "người" sinh tháng 12 nên cũng tràn trề không khí noel.
Khắp phố phường đâu đâu cũng thấy cây thông noel. Siêu thị tràn ngập đồ trang trí...những quả châu (hay trâu nhỉ??? Tiếng Việt khó quá!!!), những dây kim tuyến lấp la lấp lánh. Nhà Be cũng rực rỡ những 3 cây nhí nhố khắp nơi. Từ tủ giày, đến cầu thanh và rồi cả cánh cửa tủ lạnh.
cats

Công thức bánh cuộn (gato cơ bản)
4 trứng to
90g đưòng
90g bột mỳ + 10g bột ngô
1tsp baking powder
tí xíu muối
Vani
1/2tsp cream of tarta
20g bơ quay chảy
10g sữa tươi

Cách làm:
- Đánh bông lòng trắng trứng với cream of tarta và đường. Cho từng lòng đỏ vào đánh tiếp thêm khoảng 2' nữa thì tắt máy. Sẽ được 1 âu hh trứng đầy ụ luôn.
- Bột mỳ + bột ngô+ bột nổi + muối rây đều. Trút từ từ vào hh trứng. Trộn nhẹ bằng stapula nhưng dứt khoát để tránh bị xẹp và nổi bọt.
- Sữa + bơ quay chảy + vani trộn chung, rót từ từ vào hh bột.
- Bật lò 190 độ, nướng 12-15' đến khi bánh vàng mặt.
9

Kem tươi (1/3 dùng để cuộn bánh và 2/3 để trang trí)
-500ml kem tươi
-2tbsp cốt chanh (me.be dùng chanh vàng)
-70-80g đường (nếm để biết vừa độ ngọt)
Cách làm:
- Kem tươi phải để thật lạnh.
- Trộn chung tất cả nguyên liệu trong tô. Đánh bông cứng. Thấy bông cứng là stop máy luôn vì nếu đánh thêm là kem tách nước ngay.
- Cho kem vào lại ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10' cho đông lại.
- Bỏ ra trét bánh và trang trí
10

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails