Dec 14, 2010

Choux...chùn chụt

5
Làm theo order của Mốc. 1 mẻ choux 1/2 công thức, được 12 bánh cỡ to đủ cắn 2 miếng mới hết.

Công thức
Vỏ bánh:
240ml nước
100g bơ
125g bột mỳ
4 trứng to
Tí xíu muối

Cách làm:
- Đun sôi nước + bơ+ muối.
- Trút bột mỳ vào, dùng muôi gỗ khuấy đều cho đến khi bột vo tròn lại thành khối, không dính đáy nồi. (Tắt bếp không lại khê đấy).
- Để nguội bớt, đập từng trứng vào, khuấy đều. Sẽ được một hh bột lỏng, vàng óng.
- Cho vào túi bbk, dùng đui sao, bắt ra khay chống dính.
- Nướng 200 độ, trong 20' hoặc cho đến khi bánh chín vàng, nở phồng.
3


Nhân
Yogurt custard cream (chua chua dịu rất ngon, đủ cho số 1/2 công thức trên)
300ml sữa chua (hoặc 200ml sữa chua + 100ml kem tươi/ sữa tươi)
40g bột mỳ
10g bột ngô
20g đường
1 trứng lớn
Vani

Cách làm:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trên, đun nhỏ lửa cho đến khi hh đặc lại, sôi chín đều. Để nguội và bơm vào bánh.

4

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails