Dec 27, 2010

Bánh mỳ sữa chua - Yoghurt buns

k

l

Đón nó đi học về, mẹ hỏi là ăn gì nào thì cái mỏ kia chu lên là "bánh mỳ". Cực chẳng đã, trong nhà không còn mẩu bánh mỳ nào. Thế là có đứa dở chứng gào lên ăn vạ, báo hại mẹ phải mang tí xôi ra cho ăn trước rồi kì cạch làm bánh mỳ sau bữa tối. Nhưng bánh mỳ chín thì nó cũng đã đi ngủ mất rồi nên đành phải để phần nó ngày hôm sau.

z

Nguyên liệu (nhà có gì lôi hết ra pha trộn)

150g sữa chua
200g sữa tươi
50g dầu ăn/ bơ quay chảy
1tsp muối
20g bột chua
500g bột mỳ Cái Cân
2tsp men nở
1/2tsp phụ gia (optional)

Cách làm:
- Cho nguyên liệu theo thứ tự trên vào máy nhào. Bột nhào và ủ trong 1h30'.
- Mang bột ra đấm hết bọt khí và shape bánh. Vì bột khá mềm nên nên nướng bằng khuôn thì bánh sẽ nở cao. Nếu nướng bánh riêng lẻ thì bánh sẽ nở rộng và thấp.
- Bật lò 190 độ, nướng bánh 20'.
- Bánh chín, bỏ ra nhanh tay quét bơ lên mặt bánh cho mềm rồi nướng thêm 5' nữa.

x

Cực kì xốp, để 2, 3 ngày sau vẫn mềm lắm nhé

3 comments:

  1. Em chào chị. Chị cho em hỏi, nếu mình không có bột chua thì có thể thay = nguyên liệu nào khác k ạ? Em cảm ơn.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bột chua làm bánh thơm kì lạ. Không có cũng k sao, e thay bằng lượng sữa chua tương ứng

      Delete
    2. Bột chua làm bánh thơm kì lạ. Không có cũng k sao, e thay bằng lượng sữa chua tương ứng

      Delete

Related Posts with Thumbnails