Dec 21, 2010

Bánh mỳ sấy bơ đường

5
1
Hôm nay mưa phùn, gió bấc, cực kì lạnh ý....Mẹ sợ cho con đi học có khi dễ nhiễm cảm hơn, mặc dù mẹ cũng đang lụ khụ lắm. Thế là kế hoạch "trốn học" đã được thông qua bằng văn bản sau khi a lô cho bố. Bố có nhắc nhở là mẹ ốm thế này mà để con ở nhà thì làm sao nghỉ ngơi được....nhưng kệ, ở nhà một mình buồn lắm, mẹ cũng cần đồng minh chứ (mặc dù đến trưa thì mẹ ân hận vô cùng vì cái lòng trắc ẩn của mình...))).

Bố đi vắng, bếp cũng hẻo hơn, bánh mỳ làm hôm qua mà 2 mẹ con xơi vẫn còn quá nửa. Lấy cảm hứng từ baking fun, mẹ làm bánh mỳ sấy để 2 đứa cùng thủ tiêu cho nhanh mẻ bánh này, ngày kia bố về thì làm cái khác cho tươi mới nhé.
3
Nhớ đến người ở xa

Nguyên liệu:

Bánh mỳ 200g
100g bơ (tôi dùng Magarine- Bơ thực vật Tường An)
30-40g đường (tùy thích ngọt nhạt)
Vừng trắng (optional)
Bột quế (optional)

Cách làm:
- Bánh mỳ cắt theo sở thích. Có thể là lát, hoặc stick, hoặc ô vuông cubic. Cho bánh mỳ vào 1 tô lớn.
- Bơ quay chảy, đổ vào bánh mỳ, xóc cho bơ bám đều vào lượng bánh.
- Xúc từng thìa đường + vừng đổ vào tô bánh, lại xóc cho đều. Tùy lượng bánh ít hay nhiều mà điều chỉnh lượng bơ, đường cho phù hợp
- Sấy bánh 100 độ, 50-60'. Hôm nay trót dại không sấy mà đẩy nhanh tốc độ bằng cách nướng hơi to lửa nên màu bánh hơi vàng quá.
4


Bạn ý bảo là "mẹ làm bánh cho con mà sao mẹ ăn nhanh thế...." làm mẹ xấu hổ quá chừng.

2

Và lại còn bonus chứ "lần sau mẹ lại làm bánh này nhé".

Thế hóa ra có đứa nó mong bánh mỳ cứ ế hoài cơ đấy????

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails