Dec 20, 2010

Bánh mỳ mùa giáng sinh

3
Bố đi công tác, nhà chỉ còn 2 mẹ con. Trống trải và lặng lẽ. Chả cơm canh gì cả...Không phải mẹ lười mà vì được ăn ké bên nhà bà ngoại.
Nhưng bố đi vắng thì chúng mình vẫn cần có cái gì hay hay bỏ bụng lúc xế chứ nhỉ??? Vậy là biểu quyết bánh mỳ ngọt. Mùa giáng sinh, bánh cũng mang hơi thở của Noel, một màu rực rỡ làm vơi đi nỗi nhớ bố và cả cái "rét đậm, rét hại Hà Nội" những ngày này nhé.

Nguyên liệu:
220-225ml sữa tươi
25g đường
1 trứng (chỉ dùng lòng trắng, lòng đỏ để quét mặt bánh)
250g bột mỳ cái cân
1/2tsp muối
1tsp men bánh mỳ
1/2tsp phụ gia bmy (optional)
20g bơ mềm
Cách làm:
- Dùng máy nhào bột
- Ủ bột 60'. Trời lạnh thì có khi đến 90' bột mới nở hết.
- Lấy bột ra, đấm hết bọt khí.
- Vê bột thành hình thuôn dài, mí hai đầu lại. tạo hình tròn.
- Ủ bột nở tiếp khoảng 20' nữa. Dùng kéo cắt từng múi tạo cánh hoa.
- Lòng đỏ trứng + 2tbsp sữa tươi quậy đều, quết lên mặt bánh.
- Nướng bánh 20', 180 độ. 

1

2

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails