Nov 22, 2010

Pudding bánh mỳ vị dứa

Photobucket

Đừng bao giờ vất đi dù chỉ là 1 mẩu bánh mỳ ế bởi vì sẽ có 1 món rất ngon đấy. Đến mức mà tôi đây hôm nay làm bánh mỳ mới tinh chỉ để có cớ là "làm pudding thôi".
Nguyên liệu:
250g bánh mỳ trắng
20g bơ quay chảy
100 ml nước cốt dứa
200 ml sữa tươi không đuờng
50g đường
1 trứng to
5 lát dứa thái khoanh tròn
Cách làm:
- Tất cả nguyên liệu (trừ dứa thái khoanh) + bánh mỳ xé vụn => cho vào food processor hoặc máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể không cần xay nhưng nhìn miếng bánh sau khi xúc ra hơi mất cảm tình đó.

- Đổ ra ramekin hoặc khuôn, xếp khoanh dứa lên.

- Nướng 160 độ, 60'.
Bề mặt nhìn có vẻ khô

Photobucket

nhưng lại rất smooth...

Photobucket

Yummy, ngon ngon ngon. Chua chua, thơm thơm của dứa, mềm mượt của ruột bánh mỳ và chỉ hơi hơi ngậy ngậy của sữa và bơ. Không béo đâu, ai ơi có sợ béo cũng đừng lo nhé.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails