Nov 24, 2010

Pate gan lợn

Photobucket

Tự dưng thèm bánh mỳ pate, tự dưng muốn làm pate, tự dưng muốn dọn tủ lạnh. Cái cần mua duy nhất là gan thế nên khi ông ngoại đưa Be đi học thì vội vàng í ới nhờ ông mua hộ 10ngàn gan lợn. Cứ tưởng được tí thôi ai dè nhiều quá, nên còn phải chia đôi ra đó.
Có cả pate gan gà đây
Nguyên liệu:
50g thịt nách xay thật nhuyễn
150g gan lợn (chỉ 5000đ thôi)
100 g bơ (chia làm 2)
100ml sữa tươi không đường (hoặc nước ấm cũng được. Nhưng sữa thì thơm hơn)
1 cup ruột bánh mỳ trắng
1tbsp rượu Rhum (thậm chí là Quốc lủi)
1tsp bột quế
2tsp hạt nêm
2 tép tỏi to (không phải củ tỏi đâu nhé)
1 củ hành khô

Cách làm:
- Hành, tỏi nướng qua cho thơm. Bóc vỏ, dã nhuyễn.
- Gan rửa sạch, cho vào cối xay nhuyễn
- Ruột bánh mỳ ngâm với sữa cho mềm ra.
- Trộn đều toàn bộ nguyên liệu + 1/2 số bơ. Cho vào khay chịu nhiệt. Hấp cách thuỷ 60'.
- Pate chín, để nguội rồi quay chảy nốt 1/2 số bơ còn lại, đổ lên trên mặt. Để ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 1 tuần.
P/S: Món pate thuần Việt luôn có phải có mỡ phần nhưng vì một mục tiêu "không Cholesterol" nên mỡ được loại, thay vào đó là bơ....Liệu có giảm được tí Cholesterol nào không nhỉ????

Photobucket

Ăn với bánh mỳ là đúng kiểu rồi, nhưng có 2 kẻ còn gợi ý là rán lên để ăn với xôi cơ. Ơ, thế là còn cần 1 nồi xôi nữa cơ à. Tốn quá cơ

1 comment:

  1. Awesome! Its really amazing article, I have got much clear idea regarding from this piece of writing.


    my weblog ... A detailed guide man boobs surgical Treatment

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails