Nov 17, 2010

Mini cake

Photobucket


Thực ra là không có hứng làm gato tiếp nhưng vì kem tươi đánh từ hôm trước vẫn còn, để nữa thì sợ sẽ hỏng mất nên phải làm dồn làm ghép để thủ tiêu.

Công thức:
4 trứng
50g bột ngô
50g bột mỳ
70-80g đường
50ml sữa tươi
40ml dầu ăn
5tbsp dừa tấm
1tsp bột nở
1/2tsp cream of tarta
Tí xíu muối

Cách làm:
- Lòng trắng trứng tách riêng, đánh bông với đường+ cream of tarta.
- Lòng đỏ trộn đều cùng các nguyên liệu khác.
- Múc 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ. Trộn thoải mái cho đều. Sau đó đổ hh này ngược lại hh lòng trắng (chia làm 2 lần). Trộn dứt khoát, nhẹ tay.
- Bật lò trước 10'. Nướng trong 25-30' (tuỳ khuôn), 160 độ.
- Bánh chín, để nguội rồi cắt lát, trét kem....chén

Bánh chụp cạnh cửa sổ

Photobucket

Và trong bếp...

Photobucket

Từ đó mà ngẫm thấy, con người ta cứ phải vươn ra ánh sáng thì mới rạng được cuộc đời.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails