Nov 30, 2010

Madelines Châu Phi

Photobucket

Mải mê buôn điện thoại với chồng nên mẻ sò này đã được nhập hộ khẩu Châu Phi...
Lỡ mua 1 quả chanh vàng về mà lại cứ ngẩn ngơ không biết làm cái món chi cho đặng.
Ngơ ngẩn thêm nữa thì có nguy cơ toi luôn cả quả chanh 15k. Chợt nhớ đến madelines, nhưng quả thực không phải món khoái bởi vì cứ cái gì nhiều bơ cũng không sao mê nổi ý.

Công thức (Bếp Rùa- có sửa đổi cho phù hợp) Cho 12 bánh sò dài và 12 bánh tròn
- 100g bơ, thái miếng mỏng, cho vào lò vi sóng quay chảy. Để nguội.
- 3 trứng
- 60g đường
- 1 nhúm muối
- 5ml vani + 1tbsp mật ong + 1tsp nước khuấy tan
- 50g bột hạnh nhân (có thể thay bằng bột ngô nếu k có bột hạnh)
- 80g bột mỳ đa dụng + 3g bột nở
- Nạo vỏ của 1 quả chanh vàng

Photobucket

Cách làm:
- Đánh bông trứng với đường.
- Bột mỳ + bột hạnh + muối rây đều. Trộn đều với trứng đánh bông.
- Lấy 1 thìa hh bột trộn vào bơ chảy rồi đổ ngược hh bơ này vào hh trứng bột.
- Cho tiếp hh vani, mật ong, nước vào.
- Cuối cùng là vỏ chanh vàng.
- Chống dính khuôn (lấy miếng bơ lạnh di đều khắp khuôn, rắc bột khô, rồi vỗ cho rơi bột thừa đi).
- Múc từng thìa bột vào chừng 2/3 khuôn.
- Nướng 170 độ, 15'.

Photobucket



Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails