Nov 23, 2010

Butter cracker

Mua 1 gói butter cracker ngon ngon khoảng 20k. Nướng 1 mớ butter cracker có "đi" 30k tiền điện không nhỉ.????

Photobucket

Công thức (bếp Rùa)
Nguyên liệu:
- 100g bơ, để mềm
- 120g đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 nhúm muối
- 300g bột mỳ đa dụng
- 50g bột năng
- 1g baking soda
- 1g bột nổi
- 90ml sữa tươi

Cách làm:
- Đánh bông bơ mềm + đường cho đến khi bơ chuyển màu hơi trắng ngà. Cho từng lòng đỏ trứng và muối vào đánh tan đều.
- Bột mỳ + bột năng + baking soda + bột nổi trộn đều, rây qua rây.
- Cho từ từ bột và sữa tươi vào, dùng máy đánh cho đều với hh bơ đưòng.
- Dùng 1 túi nilon bọc thực phẩm, cho bột vào dàn đều, độ dày khoảng hơn 1mm. (Dùng túi nilong loại này rất tiện, dễ cán, lại sạch và gọn. Bột dính mấy cũng không sợ. Tôi đã cán được 2 miếng, kích thước 30x15/ miếng). Để miếng bột vào ngăn mát vài giờ cho đến khi miếng bột bột cứng đủ để cắt.
- Dùng dao có viền lượn sóng cắt thành hình chữ nhật, hình vuông, hình méo, hình gì cũng chiều. Hoặc cầu kì hơn là dùng khuôn cắt cookies nhưng mình không đủ kiên nhẫn nữa rồi. Dùng nĩa xâm lỗ trên bề mặt bánh.
- Sấy bánh 100 độ, 60'. Lò bé, lại vội nên hôm nay tăng nhiệt độ, thế là....thế là thành ớ hậu Châu Phi hết thảy nhưng chất lượng vẫn rất ổn, được một số đồng minh cổ vũ lắm.

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails