Nov 30, 2010

Bánh sừng bò

Photobucket


Photobucket

"Tuổi 17 bẽ gãy sừng trâu"... con giai mẹ mới 4 thôi nhưng cũng bẻ gãy tả tơi sừng bò này rồi

Nguyên liệu (cho 8-9 bánh cỡ vừa)
100g sữa tươi (có thể thêm chút xíu nếu bột khô quá)
1 trứng gà
20g đường cát
250g bột mì (bột làm bánh mỳ là ngon nhất)
50g bơ mềm (1/2 để trộn cùng bột; 1/2 để quết lúc cán bột)
1tsp men bánh mỳ
Tí xíu phụ gia bánh mỳ (optional)

Cách làm:
- Cho nguyên liệu theo thứ tự trên vào máy nhào bột.
- Ủ bột trong 30'. Lấy ra, đấm hết bọt khí. Cán thành hình chữ nhật cỡ 15x20cm.
- Quét 1 lớp bơ mềm lên 2/3 miếng bột. Gập lại, bắt đầu từ phía không có bơ. Nếu bị trơn khó cán thì cho miếng bột này vào tủ lạnh chừng 5' cho bơ cứng lại.
- Lại cán bột rộng ra 15x20cm và lại quét nốt số bơ mềm kia lên 2/3 miếng bột. Và lại cán ra. Nếu thích có thể gập thêm lần nữa (không cần quét bơ mềm nữa).
- Bắt hình: Cán bột mỏng ra chừng 2cm, chia thành các miếng hình tam giác, cuộn lại như gấp khăn đỏ vậy. Uốn 2 mép vào trong

Hình: internet

Photobucket


Photobucket

- Nướng bánh 170 độ, 15-20' tuỳ cỡ bánh. Bánh chín, quét lên mặt một lớp bơ mỏng cho mềm.

Photobucket

Bánh xốp mềm

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails