Nov 11, 2010

Bánh quy với bột yến mạch và vừng

Photobucket

Hũ bánh quy dừa hôm rồi, mới đó đã hết sạch. Nay lại có order của con giai, nên mẹ có cớ vào bếp. Công thức:
100g bột mỳ
100g hạt yến mạch (xay thành bột)
50g vừng (xay 2/3 thành bột, còn lại để nguyên hạt)
1 trứng
100g bơ
70g đường
5g đường vani
1/2 tsp baking powder
Cách làm:
- Đánh bơ với đường đến khi bơ chuyển màu nhạt, cho trứng vào đánh tiếp.
- Trộn đều các hh khô rồi múc từng thìa vào tô bơ trứng. Đánh 1 lát cho đều.
- Chia bột thanh các viên nhỏ, dùng cái nĩa ấn dọc ngang (xấu mù nhỉ).
- Nướng 100 độ, 60'. Bánh đã khô, vặn lò 200 độ, 5'.
Ra lò:

Photobucket



Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails