Nov 9, 2010

Bánh quy dừa

Photobucket

Mỗi lần đi cafe highland, mẹ đều fai xí hổ xin xỏ để được cho thêm vài cái bánh quy bơ cho con. Phải xin là vì bánh đó bonus, họ không bán để mà mua. Mà không có cho ăn thì có đứa sẽ lỳ mặt ra, ăn vạ.
Lại cũng vì làm bánh bao cốt dừa hết 1/2 gói bột sữa dừa. Một nửa túm gói để đó.
Ngồi vắt chân lên trán lại sực nghĩ ra bột dừa này rất nhanh ẩm và hỏng mất, thế là có cách vừa chiều lòng mẹ, vừa hài lòng con rồi nhé. Giải quyết được gói bột dừa thì tốn mất mấy số điện. Tháng này cầm hoá đơn run tay phải biết.
Công thức: (có sửa đổi cho phù hợp nhu cầu dọn tủ. Bánh vẫn đạt yêu cầu và rất ngon)
25g bột cốt dừa (ct gốc là 20g)
100g bột mỳ
10g bột ngô
75g bơ
35g đường (ct gốc là 40g)
2tsp sữa đặc có đường (còn sót lại sau bữa bánh mỳ sáng. Bỏ qua nếu dùng đủ 40g đường).
50-60g dừa tấm (ct gốc không có nhưng nhà mình lại đang nhiều)
Cách làm:
- Đánh bông bơ với đường và sữa đặc.
- Rây chung 3 loại bột + dừa tấm, trộn đều vào bơ. Bóp thật kỹ cho đều.
- Viên từng bánh nhỏ (cỡ 1/2 trứng cút)
- Sấy bánh 110 độ, 60'. Sau đó nướng thêm 5-7' nữa, 200 độ để lấy màu bánh. Chiêu nướng mới, hiệu quả rất cao.
Mới ra lò

Photobucket

Kiều nữ

Photobucket

Và đại gia

Photobucket

Bánh rất xốp và giòn. Con giai được ông đón ở lớp về, ăn chục cái, xong mới thì thào "đỉnh cao mẹ ah".

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails