Nov 6, 2010

Bánh khoai tím chiên giòn

Photobucket


Có 1 đứa bị táo bón kinh niên...
Mẹ đi làm về, gặp con, câu đầu tiên là "hôm nay Be đã ị chưa?" và chờ câu trả lời trong lo lắng. Ngày nào cũng thật nhiều rau và nước cam nên bạn ý cũng đã cải thiện được nhiều so với hồi 2 tuổi rồi nhưng mẹ vẫn lo lắm. Có 1 món mẹ biết tỏng là cực tốt cho tiêu hoá nhưng bạn ý nhất định không chịu ăn. Nịnh thế nào cũng không chiu.
Hôm nay, trong lúc bạn ý đi học chưa về thì mẹ thử biến cái món khó chịu đó thành một thứ khang khác xem sao...
Công thức:
3 củ khoai tím (nên dùng khoai vàng thì trôn đẹp mắt hơn).
100g bột nếp
10g bột ngô (hoặc bột chiên giòn)
10g bột tẻ
1tsp baking powder
100g cốt dừa
vừng rang bao bánh
Cách làm:
- Khoai luộc chín. Có thể cho vào lvs quay 5' cũng được. Dùng 1 chiếc muỗng nghiền khoai cho mịn.
- Rây bột nếp, bột ngô, bột tẻ, bột nở vào. Đổ từ từ nước cốt dừa rồi nhào cho thành 1 hỗn hợp bột dẻo mịn.
- Nặn bánh thành hình tuỳ thích. Lăn qua vừng và chiên.
Nếu khoai vàng thì chắc trông bánh sẽ đẹp đẽ hơn nhiều nhỉ.

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails