Nov 16, 2010

Bánh gato dứa - Upside down pineapple cake

Photobucket

Rất phù hợp với những người mới chập chững làm bánh vì khâu nào cũng đơn giản...
Rất phù hợp với ai hơi chuộng đồ bếu bếu....
Rất phù hợp với ai thích vị chua chua của dứa (át cả cái bếu luôn)....
Công cụ thô sơ, thậm chí chỉ là 1 cái nồi cơm điện, 1 cái phới đánh trứng bằng tay.
Công thức
2 trứng
120 bột mỳ
2tsp baking powder
90g bơ
1 quả dứa nhỏ (chỉ dùng 5-6 lát dứa, còn lại ép lấy 80ml nước dứa)
30g đường (có thể dùng khoảng 50g nếu dứa không ngọt)
1/4tsp muối
Lớp caramel
2tsp đường nâu (làm caramel)
10g bơ quay chảy
Cách làm:
- Láng 10g bơ quay chảy vào đáy khuôn (xoa một chút lên quanh vành khuôn) + rắc 2tsp đường nâu.
- Xếp các lát dứa
- Đánh bông 90g bơ với 30g đường. Cho từng trứng vào đánh đều, nấc nhỏ (2- 3')
- Rây kỹ bột mỳ và baking powder, múc từng thìa đổ vào hh trứng bơ (vẫn dùng máy).
- Từ từ rót nước cốt dứa vào. Đánh thêm khoảng 1' nữa.
- Đổ bột vào khuôn, dàn đều bột.
- Nướng 150 độ, 2 lửa, rãnh giữa, 30-40' (tuỳ lò).
- Dùng tăm xăm vào bánh, thấy k dính là bánh chín...
Lúc nướng ý mà, cả nhà "nồng nặc" mùi bơ, mùi dứa đến nỗi hàng xóm còn phải sang ngó.

Photobucket

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails