Nov 8, 2010

Bánh gato cuộn kem tươi vị dứa

Photobucket


Chai cốt dứa cô đặc bạn cho vẫn còn nhiều, lọ kem tươi đã mở được gần tuần, bánh trong tủ đã không còn một mẩu...thế là có bánh ga tô cuộn kem tươi, vị dứa.
Công thức:
HH lòng trắng
2 lòng trắng
50g đường
1/2 tsp cream of tarta
HH lòng đỏ:
3 lòng đỏ
30ml cốt dứa cô đặc (có thể thay bằng sữa tươi, hoặc kem tươi (nếu thừa), hoặc siro hoa quả bất kỳ)
50g bột mỳ
10g bột ngô
1/2tsp baking powder
vani
Cách làm:
- HH lòng trắng đánh bông. Dùng máy Phillip thì phải 8-10' (A)
- HH lòng đỏ trộn chung với nhau (B)
- Lấy 1/3 (A) cho vào (B), trộn thoải mái cho đều. (C)
- Sau đó múc ngược 1/2 hh "lẫn lộn, lỗn lận" (C) vào (A), trộn nhẹ tay.
- Trút nốt phần (C) còn lại vào, trộn nhẹ tay. Tránh để nổi bọt khí không bánh sẽ bị "chai".
- Nướng bánh trong 170 độ, 15'.
Nhân kem tươi:
- 100ml kem tươi
- 50ml cốt dứa
- 20g đường
- Kem tươi phải thật lạnh, trộn cốt dứa và đuờng vào rồi đánh bông.
- Bánh để nguội, phết kem tươi và cuộn lại. Xong
Anh Mốc đi học về, kêu đói tùm lum, chén bay 3 miếng. Tối ăn cơm xong, lại xuống hỏi bánh, và xơi tiếp 2 miếng nữa.

Photobucket

Và lại hết cả bánh mỳ...
...Thì bánh mỳ cho bữa sáng mai của đại gia đình.

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails