Nov 15, 2010

Bánh dày (kẹp giò chả)

Chiếc bánh dày chay, nhìn thì đơn giản nhưng để làm ra 1 chiếc bánh dày thực sự bánh dày thì không giản đơn tí nào. Đầu tiên là nấu xôi nếp, rồi khi xôi đang nóng, cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó mới bắt bánh.....
Lại nói đến cối, nhà tôi chỉ có 1 cái cối tí xíu chuyên dùng để giã tỏi. Ngẫm, nếu dùng cái cối này mà giã bánh dày, chắc nửa ngày mới xong 1 cặp bánh mất.
Có cách nhanh hơn để có bánh ăn, rất ngon, rất nhanh và cũng vô cùng đảm bảo. Nhưng....chắc chắn là phải có chữ nhưng này...vị của bánh không thể nào y chang như làm bánh dày bằng xôi nếp.
Làm để nhớ ...2 năm trước...thỉnh thoảng sáng sáng mua 1 cặp bánh dày đến chia cho bạn hiền, hoặc là ...xin ngược lại 1 miếng bánh.
Công thức:
150 bột nếp
100 bột tẻ
300 nước lạnh
2tbsp dầu ăn
1/2tsp muối
Cách làm:
- Pha nguyên liệu trong tô, dùng phới đánh cho bột tan đều.
- Bọc kín miệng tô bằng film bọc thực phẩm. Cho vào lvs quay 5', chế độ high.
- Để vài phút cho bột nguội bớt.
- Cho 1 tsp dầu ăn vào túi bắt kem, xoa cho dầu đều khắp lòng túi. Cho bột vào túi. cắt đầu rồi bắt bánh ra lá.
- Miết mặt bánh cho đều (coi vậy chứ khó lắm nhà vì bột nóng, lại dính. Hãy nhúng tay vào bát nước lạnh, tuy nhiên vẫn cứ khó lắm ý). Đôi bàn tay búp chuối lại đang bị nứt nẻ nên tôi càng thấy khó tợn....
1 chả.....

Photobucket

Lại 3 chả...

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails