Nov 18, 2010

Bánh da lợn

Photobucket

Vào cafe Nắng Sài Gòn, nhưng nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh- Hà Nội, sẽ được mời "không" miễn phí một đĩa bánh da lợn màu xanh xanh. Nghe tên bánh này mất cảm tình quá nhỉ, mà cũng chả hiểu sao người ta lại đặt cho 1 loại bánh rất mỹ miều này một cái tên rõ là...
Đã có công thức này, nhưng hôm nay sẽ làm hơi khác chút, sao cho thật "Nắng".
Nguyên liệu:
Phần xanh:
200g bột năng
150ml nước cốt dừa + 100ml nước lạnh
50ml nước cốt lá dứa (xay 5 lá dứa với 100ml nước để lọc ra 50ml nước cốt xanh đặc)
75g đường
Phần vàng:
50g bột gạo
50-70g bột đậu xanh (có thể đồ đậu hạt lên rồi cà nhuyễn, nhưng bếp nhà đang sẵn bột đậu mà)
150ml nước cốt dừa + 100ml nước ấm
75g đường (bỏ qua nếu dùng loại bột đậu xanh trộn sẵn đường)
Cách làm:
- Hoà 2 phần bột vào 2 tô riêng biệt.
- Láng 1 lớp dầu ăn thật mỏng lên khuôn.
- Đun sôi xửng hấp.
- Múc 1 muôi bột xanh vào khuôn, hấp 2-3' cho chín tái, tiếp là 1 muôi bột đâu, lại hấp 2-3' rồi lại xanh...bao nhiêu lớp tuỳ thích.
Dai dai...dẻo dẻo

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails