Nov 30, 2010

Baguette

Photobucket



Photobucket



Muốn làm bánh mỳ mà cái cân điện tử nó lại hết pin thì sao nhỉ. Thì lôi chén lôi tô ra mà đong vậy. Nhưng sau khi làm thì mình mới tỏ rằng, đong bằng cách này hay lắm nha. Cực nhàn hạ và tất nhiên kết quả phải được đặt lên hàng đầu. Cùng với Amish White Bread thì mình sẽ vote cho công thức này khi muốn làm bánh mỳ baguette kẹp với pate.
Nguyên liệu: (source: Bếp nhà Ngat)
1 cup nước ấm (chừng 240ml)
1tsp muối
2tsp đường
2tbsp dầu ăn
3 cup bột mỳ (chừng 125-130g/ cup)
2.5tsp men nở nâu
1/2tsp phụ gia (optional)
Cách làm:
- Cho nguyên liệu theo thứ tự vào máy trộn.
- Ủ bột lần 1 chừng 45-60'.
- Lấy ra đấm xẹp bọt khí. Chia làm 4 phần (160g/ phần).
- Đừng cán bột mà hãy dùng bàn tay ấn dẹt miếng bột ra bàn, mí 2 thành bột dần dần vào trong, lăn khối bột cho dài ra khoảng 25cm.
- Ủ bánh lần 2 chừng 15-20'. Dùng dao rạch 2 đường xéo trên mặt bánh. Dùng cọ phết nước lạnh lên mặt bánh, rắc chút bột khô.
- Nướng bánh 220 độ, 20'. Đặt vào trong lò 1 khay nước để đủ bốc hơi trong 10' đầu đồng thời xịt nước tứ phía quanh lò.
- Baguette đòi hỏi nhiệt cao và đủ hơi nước nên không nên mở cửa lò nhiều. Còn khoảng 5' nữa thì mở lò, xịt 1 lần nước đều khắp lò. Nướng tiếp là bánh vàng giòn.

Photobucket


Trời ơi, ngồi nướng bánh mỳ mà khao khát nâng cấp cái bạn lò này quá trời àh.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails