Nov 4, 2010

Amish white bread

Photobucket

Đã 2 lần làm công thức bánh mỳ này nhưng thảm hại lắm. Nguyên nhân là vì không có bột bánh mỳ nên dùng bột Hoa Ngọc Lan...kết quả là ruột bánh vàng khè, rời rạc (trộm vía, trông ẻm nó cứ như bánh mỳ nguyên cám ý). Hôm nay thì đã mua được bột mỳ cái cân rồi, thật đúng là không sao chê nổi luôn.
Vậy là mình đã có nằm lòng 2 công thức bánh mỳ dạng soft rất ưng rồi nhé. Từ rày khỏi thí nghiệm lung tung.
Công thức (theo sửa đổi của Huabin)
220ml nước ấm
30g dầu ăn
40g đường
3g muối
410g bột mỳ CÁI CÂN (hoặc bread flour)
9g men bánh mỳ
1tsp phụ gia bánh mỳ (optional)
Cách làm:
- Cho nguyên liệu theo thứ tự trên vào máy trộn. Sau 30', lấy bột ra, đập thêm mấy cái trên mặt đá cho mặt bột mịn.
- Cho vào âu, đậy nắp, ủ trong 60' hoặc đến khi bột nở gấp đôi. (Muốn kiểm tra bột có đạt không, dùng ngón tay ấn vào mặt bột, thấy lõm xuống mà không dính tay là OK)
- Shape bánh theo ý thích. Tôi chia 1/2 vào khuôn loaf còn nửa kia thì làm thành 3 chiếc bánh xinh xinh dành sáng mai kẹp pate trứng ăn sáng.
- Ủ bánh khoảng 30' cho nở.
- Loaf nướng 30-35' , 170 độ. Nếu măt bánh vàng quá thì dùng giấy thiếc che lại và nướng đủ thời gian cho bánh chín tận trong.
- Bánh nhỏ nướng 20', 170 độ.
Agừ đi học về sau khi tu 1 hơi cốc sữa đã làm nguyên 1 cái đó.

Photobucket


Loaf biếu bạn hiền thưởng thức. Còn đôi ta chỉ có nhõn 2 mẩu. Có khi mai lại phải làm tiếp cũng nên.

Photobucket

Nhưng vẫn lăn tăn "tại sao lại là Amish"????

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails