Oct 26, 2010

Sandwich bread - Bánh mỳ gối

Photobucket

Đi siêu thị với em Thu, thấy cuốn Món ngon ở quầy thu ngân, thế là mua luôn. Có 1 bài về bánh pizza siêu tốc... Thực ra thì cũng chả siêu tốc đâu theo như cách làm cảu me.be.
Đáng lẽ ra tiệm mua cái bánh sandwich rồi về chế thành pizza nhưng me.be lại dở rói mất những 3h đồng hồ để làm cái bánh mỳ.

Photobucket

Một công thức tuyệt vời để làm bánh mỳ sandwich. Vừa vặn 1 khuôn bánh mỳ gối dài.
Công thức:
500g bột mỳ
280ml sữa không đưòng (hoặc 230ml sữa+50ml whipping cream)
1tsp muối
50 g đường
50g bơ quay chảy
3tsp men nở
1tsp phụ gia bánh mỳ (optional)
Cách làm:
Nếu có máy làm bánh mỳ thì cho nguyên liệu theo thứ tự ướt-khô vào máy.
Nhào và ủ trong 1h.
Lấy bột ra, đấm bọt khí. Cán bột ra rồi cuộn lại, rồi lại cán, rồi lại cuộn.
Xếp vào khuôn,Ủ 1h cho bánh nở gấp đôi.
Nướng rãnh 2 từ dưới lên, 200độ, 40'.
Liệu còn để làm pizza siêu tốc.

Photobucket

Tay ải tay ai

Photobucket

Trông khuôn lại nhớ đến người (Khuôn này cho 1/2 công thức)

Photobucket

1 comment:

  1. " Trông khuôn lại nhớ đến người" .Hí hí! Nẫu quá cô ạ.

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails