Oct 23, 2010

Mouse chanh leo sữa chua vs Chè Ngô cho ngày 20-10...

Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, con gái "đoảng" chả quà cáp gì mà chỉ có một trái tim yêu thương vô hạn dành cho mẹ. Chúc mẹ mãi mạnh khoẻ và hạnh phúc. Chúc chị của em cứ luôn vô tư, trẻ trung.
Có 1 em "Mouse chanh leo sữa chua"



Photobucket

"Bạn hiền" của tớ ơi, ct và cách làm đây nhé:
Cốt bánh Gato cơ bản:
- 2 trứng
- 40g đường
- 50g bột mỳ + 10g bột ngô
- Vani, bột nở
Filling:
- 400ml whipping cream
- 100g đường
- 100ml cốt chanh leo
- 100ml sữa chua
- 4 lá gelatine (hoặc 10g bột gelatine)
Mirror:
- 200ml nước
- 30ml cốt chanh leo
- vài hạt chocolate chips
- 1tsp bột thạch
- 1tbsp đường
Cách làm:
Cốt bánh:
- Đánh bông lòng trắng trứng + đường (khoảng 8' bằng máy). Cho từng lòng đỏ vào đánh cùng.
- Bột mỳ + bột ngô + đường vani rây chung. Trộn đều bằng stapula vào hh trứng. Trộn dứt khoát không để nổi bọt kẻo bánh bị chai.
- Cho vào khuôn tròn, đường kính 20cm. Nướng rãnh thứ 2 từ dưới lên, 2 lửa, 160độ, 15' (20' nếu bánh to hơn)
- Bánh nguội, cắt làm 2 lớp.
Filling:
- 2 lá gelatine cắt nhỏ ra, ngâm nước LẠNH khoảng 10'. Sau đó gạn hết nước ra, quay lvs khoang 2' cho tan chảy.
- Whipping cream để lạnh. Dùng máy đánh bông + đường khoảng 5', tốc độ trung bình.
- Sữa chua + cốt chanh leo trộn đều, từ từ rót vào hh WP. Hạ máy xuống tốc độ thấp nhất để tránh tách nước.
- Trộn chung gelatine tan chảy đã nguội ở trên vào.
- Đổ hh filling lên trên bánh, đặt lớp bánh 2 lên, đổ tiếp hh.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại. (1 tiếng trên ngăn đá, 1 tiếng ngăn lạnh)
Mirror:
- Trộn chung tất cả nguyên liêu, đun sôi cho chín. Để hh nguội bớt rồi rót từ từ lên trên lớp kem. Để tủ lạnh khoảng 30' là đông.

Photobucket



Photobucket

Và chè ngô nữa...

Photobucket

Tiện lợi nhất thì hãy mua luôn mấy bắp ngô nếp luộc, dùng dao thái ngô đến sát lõi.
- Cho hạt ngô vào xào với đường. Đổ nước vào nấu sôi.
- Pha sẵn một chén bột đao + nước lạnh. Từ từ đổ vào nồi nước sôi. Chè sẽ đặc dần lại. Nếm vừa.
- Múc ra bát, tranh thủ tạch tạch...xơi nóng.

Photobucket

Ngày hôm nay, thật hạnh phúc khi được ở bên nhau và khoẻ mạnh.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails