Oct 19, 2010

Churros ...hay bánh choux chiên

Photobucket

Đọc afamily, thấy có 1 mẹ làm món này. Tự dưng cũng thèm thèm.
Tối trước khi đi ngủ, tôi chuẩn bị sẵn 2 bịch nguyên liệu. Bỏ trong tủ lạnh ý...Sáng ra chỉ việc bắt đui và bóp ra chảo dầu sôi tí téo là đã có 1 đĩa ú ụ cho con ăn sáng và còn lại mang đến công ty.
Lao như bay mà đến nơi vẫn bị nguội đi mất. Dẫu sao cũng vẫn ngon lắm ý, cứ bánh và trà là không cưỡng nổi.

Photobucket


Công thức (bếp Rùa- có thêm đường)
- 235ml nước.
- 55g bơ
- 1 nhúm muối
- 30g đường (làm ngọt hơn vì tôi không thích ăn đường bột phủ ngoài)
- 125g bột mỳ
- 2 trứng gà
- 50ml kem tươi hoặc 40ml sữa
- Đường + bột quế (optional)

Cách làm:
- Chuẩn bị y như làm bánh choux.
- Đun sôi nước, bơ, muối, đường. Tắt bếp. Cho bột vào đảo đều đến khi bột mịn.
- Bắc xuống, cho sữa và từng trứng vào đánh đều
- Cho bột vào túi BBK, dùng đui sò to.


Photobucket

2 comments:

  1. Chị ơi bánh ngon quá đi:x chị cho em hỏi đông lạnh là cho vào ngăn mát hay ngắn đá hả chị ^^

    ReplyDelete
  2. Cho vào ngăn mát để sáng hôm sau làm ngay em nhé

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails