Sep 27, 2010

Một ngày nào đó, con sẽ đọcLâu rồi, 1 lần bố mẹ "to tiếng" trên xe, trước mặt con. Đúng ra là "tranh luận", nhưng ai cũng bảo vệ ý kiến của mình một cách hơi thái quá. Dù sao thì cũng thật đáng trách quá đi thôi. Con ngồi im, lặng thinh chơi ô tô đồ chơi. Nhưng mẹ nghe 1 tiếng rất nhỏ "mất trật tự quá". Chợt giật mình, vỗ vai bố bảo "thôi, lúc khác". Sau đó bố mẹ cũng quên luôn là đã tranh luận với nhau cái gì.

Nhưng vẫn chưa rút kinh nghiệm...

Hôm kia, bố mẹ lại "khẩu chiến". Lần này thì "chiến" thực sự và mẹ rất cáu, bố cũng cáu. Đúng là vợ chồng bằng tuổi, khi đã "lên máu" thì bằng vai phải lứa hết. Chồng vốn là "anh", vợ vốn là "em" nhưng lúc đó mà nghĩ được thì đã tốt. Mẹ gào, bố gào, chỉ có con là im lặng. Và sau đó thì vẫn con vẫn đi với bố (đây cũng là lý do cho bản rock đó).

Hôm qua bố kể là lúc lên xe, thấy con khóc, bố mới hỏi "tại sao" thì con chỉ khóc to hơn và bảo "con buồn lắm". Thảo nào, lúc 9h tối, bố đưa về, con chả chào mà chỉ đứng ôm mẹ và khóc, nói "con xin lỗi mẹ...tối nay con ngủ với mẹ cho mẹ đỡ buồn nhé" (hic hic, đặc ân đấy...Bình thường là con dính lấy ông ngoại cơ).

Bố mẹ xin lỗi con, ngàn lần xin lỗi con. Mẹ hi vọng sau này khi con đủ lớn và đọc lại những dòng này, con sẽ hiểu.

Cuộc sống và những mâu thuẫn của người lớn khó lường lắm con ạ. Cũng cố tránh rất nhiều nhưng ai nắm tay được quá 3 giờ đồng hồ. Có 1 điều là Con hãy cứ tin rằng, bố mẹ rất yêu thương nhau, gia đình mình vô cùng hạnh phúc. Nhưng va chạm, tranh luận giúp bố mẹ hiểu nhau hơn..và sẽ còn "hiểu" hơn nữa...
Tranh luận không phải vì căm ghét nhau mà chỉ đơn giản là vì "cái tôi" của cả hai đều quá lớn. Một cuộc chiến thường bùng nổ gay gắt nhưng hiếm khi kéo dài quá 24 tiếng đồng hồ. Vì chỉ sau khi bình tĩnh lại thì cả 2 bố mẹ đều thấy buồn cười, và quên mất là vừa "ầm ĩ" và lại toe toét.
Thực ra mẹ cũng không nghĩ một gia đình lúc nào cũng "anh ơi, em ơi" là hoàn toàn hạnh phúc đâu nhé. Sống thật, sống thẳng thắn mới là cái tạo nên sự bền lâu. Mẹ đang cố giải thích với con để con an lòng...và chính mẹ cũng an lòng. Hơi AQ một tí nhỉ.

Có điều, bố mẹ hứa sẽ cố gắng không "tái phạm" trước mặt con nữa. Mẹ sợ lắm những giọt nước mắt già trước tuổi của con. Hãy là một cậu bé biết cảm thông và ngoan ngoãn con nhé.

Ngày tháng năm của những hi vọng
Mẹ

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails