Aug 17, 2010

Bánh nếp

Ốm, nằm bẹp đến 5 ngày ở nhà rồi. Cái đầu nặng lắm, cái miệng cũng chả thèm ăn nhưng tinh thần hâm nóng bếp nguội lại cứ cào cấu...thế là lại lết dậy và tay nhúng bột.
Hùa theo phong trào bánh dẻo bánh nướng, nhà mình có bánh nếp nửa Nhật nửa ta. Đơn giản và cũng ngon (theo lời của hàng xóm chứ me.be cũng không thử)

Photobucket



Photobucket


Nguyên liệu:
150g bột nếp chín (chỉ dùng 100g, còn 50g dùng làm bột áo)
150ml nước ấm
Nhân đậu (chừng 8 viên bằng viên bánh trôi thì đủ với lượng bột trên)

Cách làm:
Đổ nước lọc ấm vào máy nhào bột, múc từng thìa bột nếp đổ vào. Để máy quay từ từ đến khi thấy bột quện dẻo, đều.
Để bột nghỉ khoảng 10'. Trong lúc đó thì viên nhân đậu.
Bôi chút dầu ăn vào tay và lấy từng vắt bột, dùng nhiều bột áo cho khỏi dính, bọc vỏ ngoài nhân, vê tròn là xong.


Photobucket


Bánh Daifuku Mochi đúng kiểu phải có cả nhân dâu tây nữa nhưng mấy bữa rồi không ra khỏi nhà nên cứ có gì thì dùng cái nấy thôi.


Photobucket


Nhem nhem nhem

2 comments:

  1. bánh này là Mochi phải không chị? Hay thật, em cứ muốn ăn bánh này thử xem thế nào, may có chị hướng dẫn cách làm
    Phần nhân em bỏ chocolate vào được không?

    ReplyDelete
  2. Đúng rồi đó em, nhưng mà chị dùng bột bánh dẻo (bột nếp chín nhé). Nhân em muốn cho j vào cũng dddc, ngon tuốt mà. Có quả dâu càng thích

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails