May 24, 2010

Chiffon dừa

Mới đầu hè mà tôi đã ngán ngẩm vô cùng.
Bắt đầu những ngày tháng mồ hôi nhễ nhại, những bữa ăn đạm bạc, lúc nào cũng chỉ muốn rúc trong phòng, bật điều hoà lên và tận hưởng "thế mới là đời".
Mùa hè cũng là mùa treo lò, chỉ trừ khi thèm lắm, thèm lắm thì mới mò xuống bếp mà thôi.

Đến hẹn lại lên, cứ chiều thứ 7 là lại rồng rắn lên mây vào nhà em KC để xem mẹ em trình diễn màn cho em ăn bột. Và đã nói là ghé qua nhà chơi, có nghĩa là không được đi tay không....Thế nên dù nóng đến mấy, dù "không thèm" đến mấy thì cũng vẫn phải làm chứ...



Photobucket



Công thức (bếp Rùa)

Phần hỗn hợp lòng trắng:

- 4 lòng trắng trứng (sử dụng trứng cỡ 55-60g)

- 1 nhúm cream of tartar hoặc 5ml nước cốt chanh

- 55g đường

Phần hỗn hợp lòng đỏ:

- 4 lòng đỏ trứng

- 35g dầu ăn

- 55g bột mỳ

- 5g bột ngô/bột năng

- 10g đường

- 1 chút vani

- 50ml nước cốt dừa

- 15g dừa tấm

Cách làm:

Bật lò 170 độ trước 10'.
Trộn đều nguyên liệu trong phần hh lòng đỏ trong 1 tô.
Đánh bông lòng trắng trứng (15')
Múc 1/3 lòng trắng đã đánh bông trộn vào hh lòng đỏ. Múc tiếp 1/3 hh lòng trắng vào trộn tiếp. Cuối cùng đổ toàn bộ hh đã trộn này vào 1/3 lòng trắng còn lại.
Trộn đều, nhanh tay. Đổ vào khuôn.
Nướng 40'.


Photobucket



Bánh chín, úp ngược bánh khoảng 1 tiếng. Bánh nguội sẽ tự róc.


Photobucket

Thành quả mềm, xốp và mượt như bông vậy...

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails