Apr 15, 2010

Thạch suơng sáo

1 tô bự chảng thế này, 2 chị em tôi vừa "to nhỏ", thìa đi thìa lại mà hết veo.

Photobucket

Cách làm: theo hướng dẫn trên bao bì
1 túi thạch sương sáo 50g
1000 ml nước lạnh
20g đường
(Tuy nhiên, thạch không được giòn như mua ở chợ vì ở chợ là sử dụng hàn the)

Để ngon hơn, hãy dùng thêm thạch trắng Konnyaku thì sẽ được 1 tô thạch sương sáo giòn. Tuy không giòn như thạch mua ở chợ nhưng mình lại thấy ngon hơn.
2tsp bột thạch trắng Konnyaku Jelly (bán rất nhiều ở siêu thị)
50g thạch sương sáo
1lit nước lạnh
4tsp đường

Cách làm:
- Trộn đều hh bột thạch khô+ đường. Từ từ đổ nước vào khuấy đều. Ngâm bột thạch chừng 10'.
- Cho lên bếp đun lửa vừa, khuấy liên tục cho thạch không bị dính nồi. Cứ tưởng tượng nấu bột cho con thế nào thì với thạch cũng y chang vậy.
Thạch sẽ sánh dần (nhìn lổn nhổn), nhưng không sao đâu, khi chín kĩ nó sẽ tự khắc mịn.
Khoảng 10' là được. Nhanh tay đổ thạch ra khay, phải thật nhanh vì thạch đông chóng lắm.

Photobucket



Photobucket

Chỉ cần thêm 1 ly nước đường (dùng đường nâu hoặc đường vàng Hoa Mai sẽ ngon hơn), sụp sụp là xong.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails