Apr 15, 2010

Con đường màu xanh

Một buổi sáng chủ nhật, 2 chúng tôi đang vừa trò chuyện trên xe vừa nghe VOV giao thông. MC chương trình giới thiệu 1 ca khúc theo yêu cầu của bạn nghe đài. Ngay khi MC vừa nói xong tên bài hát, anh reo lên. Tôi chẳng hiểu gì cả.
Khỏi phải nói sự ngạc nhiên đến tột độ của tôi lúc đó...vì quả thực từ lúc yêu nhau đến khi lấy nhau và có 1 cậu con giai- 10 năm chẵn- tôi chưa bao giờ thấy anh hát (cho ra hát) và lại say mê đến thế. Rất ngọt, rất ấm.
Ồ, thế mà bấy lâu nay, tôi cứ tưởng mình hiểu về anh lắm, mình biết hết về con người đó. Nhưng thực sự là chưa và còn bao nhiêu đằng sau trái tim kia mà tôi chưa hề biết.
Anh nói, từ lâu lắm rồi, từ hồi cấp 2 cơ, anh đã mê ca khúc này rồi và cứ tua đi tua lại để nghe. Và cũng chừng đó thời gian, cho đến bây giờ mới được nghe lại. Cảm giác như gặp lại một người tri kỉ vậy. Tôi đọc thấy niềm vui trong đôi mắt đó và tự dưng 1 cảm giác ghen tị ....cũng chẳng hiểu tại sao nữa.
Nhưng tôi hiểu lắm cảm giác gặp lại một người quen đó, vì cũng chừng hơn 1 năm trước đây, khi tôi, Huyền, Hợp đang ngồi ăn trưa trong Impress thì "Tonight's so cold inside my room....".


Một bài hát mà tôi thích vô cùng, thích lắm ý từ hồi cấp 2, cũng bởi nó cũng gắn liền với 1 người bạn tôi vô cùng yêu thương.

Lại nói đến bài hát của anh, bây giờ Lê Hiếu và Lệ Quyên đã cover rất hay, rất emotional. Nhưng anh nói, thực sự anh feel hơn khi nghe chính tác giả Trịnh Nam Sơn hát.


Nhưng tôi thì hơi khác, tôi thích bản cover hơn, tôi nghe lần đầu, chẳng có kỉ niệm gì cả. Đơn giản thích hơn là vì nó khá hiện đại

Con Đường Màu Xanh - Sáng tác: Trịnh Nam Sơn
Này người yêu xin quay mặt đi
Đã hết thương yêu nhau rồi
Này người yêu em đi về đi
Xin em đừng hờn trách tôi
Vì giờ đây trái tim đã giá lạnh

Từng giọt mưa bay trong chờ mong
Khẽ xóa môi son phai nhòa
Nhìn giọt mưa bay trong trời thu
Cho ai lòng càng nát tan
Vì giờ đây tôi và em chia tay

Người yêu ơi vẫy tay biệt ly
Em cô đơn trên con đường dài
Giọt nước mắt hãy lau thật khô
Vì không muốn thấy em u sầu
Tôi mong em từ nay
Hãy xóa hết tâm tư buồn vương

Người yêu ơi vẫy tay biệt ly
Em thênh thang trên con đường về
Giọt nước mắt hãy lau thật khô
Tình yêu đã tan theo mây trời
Tôi mong em từ nay
Nhìn lại con đường em đi trên
Đầy màu xanh

2 comments:

  1. y, bai tonight's so cold la bai ban thich lam do. Con duong mau xanh thi di lam moi biet nghe hay nhung hat karaoke kho lam.Ma ban da bao gio thay vc mi hat bao gio dau nhi?

    ReplyDelete
  2. thì đó, nhắc đến Tào Tháo rồi còn gì

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails