Apr 3, 2010

Con có phải là em bé ngoan???

Photobucket

(hình chụp bằng đt nên rung rinh quá)

Con có đúng là em bé ngoan không nhỉ????
Còn phải hượm đã, chờ mẹ cân đối xem sao.

Buổi tối, trước khi đi ngủ, sau khi no xôi chán chè với đủ loại cổ tích, thơ ca thì 2 mẹ con đã thỏa thuận với nhau là "Sáng mai, mẹ gọi con dậy là con tung chăn, dậy luôn nhé. Con có hứa không nào"..., thì cái miệng chu lên là "có chứ, con hứa chứ". Ấy vậy mà sáng mẹ lay thế nào cũng không chịu nhúc nhích. Mẹ tức mình bế thốc dậy thì bắt đầu lu loa lên "bỏ con ra, không bế nữa". Rồi ăn vạ dọc cầu thang, và ỳ ra không chịu đánh răng, rửa mặt. Đến nỗi mẹ phải dùng lệnh "đũa" thì mới ăn thua.
Như thế thì có phải là em bé ngoan không nhỉ.
Rồi chiều đi học về, thì nhìn thấy mẹ là khoe ngay "mẹ ơi, hôm nay cô lại cho đọc bài Đàn gà con đấy, con thuộc rồi". Và trên cả đường về, 2 mẹ con bắt đầu "Mười quả trứng tròn; Mẹ gà ấp ủ..." Lại còn lý sự "Thế mẹ nào ấp ủ bạn vịt hả mẹ"...."Mẹ chảo con ạ, tí về mẹ làm cho mà xem"...
Về thì cũng ngồi ngoan ngoãn xem hoạt hình, chơi tha thẩn chờ mẹ nấu cơm. Đến 6h là cuống quýt lên, "mẹ ơi, mẹ đã nấu xong chưa, con đói lắm rồi đây này".
Cho đến lúc này là rất ngoan rồi đúng không.
Nhưng...
Đến khi mẹ mang cơm ra thì cũng chỉ được chục thìa là giở quẻ, chạy vòng quanh, không tự xúc nữa mà "nhờ" mẹ, rồi ăn vạ là "con không thể nuốt được đâu". Làm mẹ toát hết mồ hôi chạy theo, lại còn chui vào gầm bàn nữa chứ. Lại lần nữa, lệnh "đũa" được mẹ enter.
Cái này là hư nhất ngày luôn.
Rồi mẹ dọn dẹp bàn ăn, trong lúc chờ bố về thì 2 mẹ con học hành tí xíu. Con học chăm lắm nhưng hôm nay mẹ rát cổ, con cũng hăng hái đọc theo, thuộc làu làu, ấy thế mà, hôm sau, mẹ vẫn lại rát cổ (nói lại cái mà mẹ đã rát cổ từ hôm qua), và con cũng làu làu đọc theo... một cách rất mới mẻ.
Mẹ tự an ủi, con mới 3 tuổi rưỡi, cái chính là rèn tính ham ngồi trước, chắc năm sau con sẽ khác.
Và đến lúc này thì mẹ lại thấy con ngoan.
8 rưỡi, 2 mẹ con uống sữa, con thay đồ lên giường ngủ. Mẹ kể chuyện, đọc thơ và hát cùng con. Và lại thề thốt, hứa hẹn. Con lại hùng hồn như 1 người đàn ông vĩ đại...Cái này là ngoan lắm nhé.
Nhưng câu chuyện tiếp của sáng mai lại như sáng nay...
Vậy thì túm lại, con đã là em bé ngoan chưa????

Photobucket


3 comments:

Related Posts with Thumbnails