Apr 11, 2010

Chè khoai

Tối qua, ngồi nói chuyện với chị T mà lan man thế nào lại sang chuyện thạch sương sáo và hạt trân châu. Tự dưng sao tôi thèm 1 miếng quá chừng là thèm. Đến nỗi, xem xong phim là 2h sáng, đi ngủ mà sao không vào giấc nổi, cái mùi chè, mùi cốt dừa hình như nó gắn vào 2 cánh mũi.
Lại thêm mua được cân khoai môn rất ngon, định bụng làm nồi canh khoai với sườn. Thế mà....thế mà luộc xong, ngồi bóc vỏ, lát sau nhìn lại thấy còn được chừng 1 bát con khoai thôi àh, ....Rõ là chỉ có mỗi mình với rổ khoai, với cả ...cái dạ dày thôi mà...
Kế hoạch eo thon lần thứ N vì thế mà có nguy cơ tan tành khói mây
Chè khoai

Photobucket


Khoai môn (hoặc khoai sọ)
Đường cát - tùy khẩu vị (hoặc đường đỏ Hoa Mai thì thơm ngon hơn nhiều)
Tí tẹo muối
Cốt dừa
Trân châu (mua sẵn loại khô hoặc tươi ở chợ hoặc tự làm bằng bột đao và dừa)
Cách làm:
Khoai luộc chín, bóc vỏ (nhớ rủ agu canh khi bóc vỏ để nếu nhỡ có quên đút vào miệng thì bạn ý còn nhắc khéo).
Khoai thái miếng vừa ăn.
Cho đường và 1 bát ăn cơm nước vào nổi, đổ khoai đã thái vào xào khoảng 10' cho đường tan và ngấm vào khoai.
Thả trân châu đã luộc chín vào, đun thêm chừng 10' nữa là được. Bột đao đun bét nhè cũng không bị nát, trân châu chín chứ không hề bị nhừ đâu.

Photobucket


Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa lên.

Photobucket

Supppppp. Ăn liền 2 bát mà chưa đã cơn thèm...

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails