Apr 20, 2010

Bánh mỳ sấy - Biscotti

Photobucket

Khi nhà có 1 rổ bánh mỳ - (chứ không phải 1 ổ)- mà trời lại nóng dần nên không ai thiết tha nữa thì phải làm gì nhỉ?
Tôi bỗng nhớ đến mấy cái như túi nilong đựng bánh mỳ sấy hay được treo lủng lẳng cạnh thúng bánh mỳ bán rong. Chưa thử mua bao giờ (nhưng đã từng ăn thử) vì biết tỏng đó là bánh mỳ ế đã qua tái chế recycled.
Hôm nay nhà mình cũng có bánh mỳ ế, hay thử làm xem sao nhé.

Bánh mỳ thái lát xéo
Nước đường (tỷ lệ 1lit nước + 150g đường. Nên nếm cho vừa khẩu vị)
Bơ chảy 100g
Vừng 1/2 cup

Trộn 3 nguyên liệu với nhau, nhúng bánh mỳ vào cho thấm rồi xếp lên khay, nướng trong vòng 1h, 130độ hoặc đến khi bánh khô đều 2 mặt, vàng rộm là được.

Cách khác là để để riêng nguyên liệu. Nhúng bánh mỳ vào nước đường, sau đó rưới lên 1 thìa bơ, rồi rải vừng. Nhưng có vẻ hơi cầu kì mà kết quả chắc vẫn vậy thôi.

Có khi phải hơn 1 tiếng đấy vì bánh ướt, nướng rất lâu, nhiệt cao tí là bén mà thấp thì cũng hơi xót.

Kì cục cả buổi chiều mới xong được mẻ bánh. Làm thì lâu mà chén sao nhanh quá vậy trời.

Photobucket

Lúc đi "đổ rác" tập thể, gọi cậu em hàng xóm vào mời 1 túi, bảo em mang về cho ông bà bên nhà. Em về, rồi...lại sang...buôn dưa lê và ...nhón thêm ở "túi" của chị.

Nhớ là bánh mỳ sấy mình từng ăn, hình như có cả vị gừng, và không có vừng. Nhưng theo khẩu vị của me.be, nên cho vừng hoặc lạc và đừng cho gừng nhé.

Photobucket

2 comments:

  1. chj ui! lo vi song co lam dc k nhi?

    ReplyDelete
  2. phải sấy bằng lò nướng em ạ. LVS sẽ làm bánh khô cứng, dùng để ném thì thích hơn nhai. :)))

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails