Mar 9, 2010

Sốt cà chua cho bánh Pizza

Photobucket

Cứ chiều đi về đến nhà là bà ngoại lại hỏi "còn bánh pizza không con?". "Dạ còn ạh, nhưng còn có miếng thôi vì hôm qua 2 vc con ăn gần hết rồi". Thế là lại nướng lại miếng cuối cùng cho bà ngoại. Công nhận con cái bây giờ bất hiếu thật...??? Bố mẹ thì cứ miếng ngon phần cho con trước, còn mình bây giờ thì cứ no bụng đã, bố mẹ có hỏi đến thì mới lôi tiếp ra.


Sáng nay, dậy rõ sớm vì a gừ đòi đi tè, dâỵ rồi thì lo bữa sáng cho 2 bố con luôn rồi rủ bà ngoại đi chợ. Bà có vẻ ngại nhưng thấy me.be máu quá nên cũng quá bộ đi cùng....



Cảm giác đi chợ buổi sáng thật mới mẻ đối với tôi....Đầu tiên là thịt, xương, rau, cá, rồi cuối cùng là cà chua. Mua nhiều cơ vì đang rắp tâm làm sẵn ít sốt cà phủ bánh pizza. Nhưng cà chua mua không được đỏ lắm, cũng không chua lắm??? Kì cục nhỉ....nhưng có sao đành chịu vậy. Cứ mua đi đã, rồi về ta tính tiếp



Nguyên liệu

2kg cà chua bột (cứ chọn quả dẹt, chín đỏ vào)
3tsp lá oregano
3tsp lá basil
50ml dầu olive
1/2 củ hành tây thái hạt lựu
2tbsp rượu vang
10g bột ngô
1tsp bột tỏi
Muối tinh
1tbsp mật ong (hoặc đường)
2tsp dấm Heinz (vì cà chua chẳng chua gì cả)
1 tsp gấc xay (lại vì cà chua chẳng đỏ gì cả)

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, khứa hình chữ thập lên vỏ.

Đun 1 nồi nước sôi, ngâm cà chua vào khoảng 5' sẽ bóc được vỏ rất dễ dàng.

Hành tây và dầu cho vào chảo, đảo sơ qua rồi cho cà chua vào nấu chín mềm. Nêm gia vị vừa miệng

Đun cạn bớt nước thì cho các gia vị còn lại vào...nếm nhiệt liệt...so sánh với lọ sốt cà chua mua sẵn để thử vị. Ok là tắt bếp.
Để nguội, chia vào mấy chiếc lọ xinh xinh, để 1 lọ dùng luôn còn lại nên bảo quản trong ngăn đá vì nếu chỉ để ngăn mát thì sẽ bị hỏng nhanh lắm.



Photobucket



Nếu muốn ăn mỳ xào, chỉ việc xào thịt xay, trộn với sốt cà chua này, rưới lên mỳ...thế là xong...

Photobucket




Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails