Mar 31, 2010

Điệp khúc cốt dừa - lá dứa và....XÔI

Photobucket

Còn lại chỗ cốt dừa và nước lá dứa, ngâm gạo thổi xôi ăn thôi.
Thực ra cũng đâu có gì phức tạp. Chỉ là ngâm gạo với nước lá dứa cho xanh, đồ xôi chín tới rồi rưới nước cốt dừa (đã có 3 thìa đường). Đảo đều rồi đồ thêm chừng 20' nữa cho xôi mềm.
Gạo nếp bây giờ sao ý, ngâm đến chục tiếng đồng hồ, đồ hết tất thảy gần tiếng mà cũng không được mềm dẻo như ý.
Ai thích vừng và dừa tươi có thể bổ sung nhưng tôi không thích lổn nhổn nên bỏ qua luôn.

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails