Mar 29, 2010

Gato phủ hạnh nhân

Photobucket


Nghe nhiều người khen bánh này rồi nhưng mãi đến hôm nay tôi mới thử bắt tay vào làm. Dựa trên công thức của Mẹ Tép nhưng có thay đổi lượng đường rất nhiều cho phù hợp với khẩu vị mọi người trong nhà.
Nguyên liệu:
100g bột mỳ
20g bột ngô
2 trứng lớn
40g đường
1/2 tsp baking powder
1/4tsp cream of tarta
120ml sữa tươi
20g bơ
Lớp hạnh nhân phủ
70g hạnh nhân
50g bơ
30g đường
50ml sữa tươi
Cách làm:
Phần bánh làm như với gato cơ bản. Nướng trong 30', 170 độ.
Phần hạnh nhân phủ: Đun tan chảy đường, bơ, sữa thành một hỗn hợp sánh rồi cho hạnh nhân vào đảo đều. Tắt bếp.
Bánh chín, dùng tăm xiên vào mặt bánh rồi đổ lớp hạnh nhân vẫn còn nóng lên.
Bật lò lửa trên, nướng tiếp trong 5' nữa cho lớp hạnh nhân chuyển màu caramel là được.

Photobucket



Photobucket

Bánh mềm, xốp, lại có lớp hạnh nhân ngòn ngọt, giòn giòn...ngon lắm ý

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails