Mar 18, 2010

French Baguette

Photobucket


Mới làm mẻ bánh mỳ tối qua vậy mà vừa rờ đến tủ lạnh còn đúng 2 mẩu, nướng lại theo order của bà ngoại rồi thì chẳng còn mẩu nào.
10PM, mặc kệ, cứ lôi bột ra nhào. Mẻ bánh xong lúc 0h20'. Hic hic.

Photobucket


Nguyên liệu:
250g bột mỳ
150ml nước ấm
2tsp men nở
20g bơ chảy
1/2tsp muối
2tsp đường

Cách làm:
Mỗi lần như mọi lần thôi....
Nhào bột trong 30'.
Cho bột vào âu đã bôi chút dầu ăn, ủ bột trong 45'. Ủ trong lò nướng đã bật làm nóng lò (100độ trong 2').
Có thêm nhiệt trong lò, bột nở rất nhanh. Nhưng nhớ là khi cho bột vào lò ủ thì phải tắt lò đi nhé.

Bột sau khi đã nở gấp đôi, bỏ ra đấm vỡ hết bọt khí rồi shape bánh.
Chia bột thành 12 phần để làm những chiếc bánh mỳ mini. Size chuẩn với 1 cái xúc xích và ít dưa chuột, mayonare, tương ớt.

Bỏ vào lò vài viên đá lanh, tiếp đến xịt nước khắp lò. Xịt cả lên mặt bánh (sau khi rạch bánh).
Nướng trong 20'. 5' đầu bật lò 250 độ, sau chuyển xuống 200 độ.
Bánh mỳ nên nướng trong nhiệt độ cao và ngắn thời gian. Như thế vỏ bánh sẽ không bị chai mà bánh vẫn nở đủ, xốp mềm.

Lột quần áo 1 em

Photobucket




Photobucket

2 comments:

  1. "Lột quần áo một em" Không có cái icon nào để tỏ lòng ngưỡng mộ sức sáng tạo về ngôn từ của cô.
    Bánh ngon nhỉ. Cho tôi ăn với.

    ReplyDelete
  2. hé hé.
    được cái em hay tả thật

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails